Nhà đất không có sổ đỏ có được lập di chúc không?
Thực trạng nhà đất không có sổ đỏ là rất phổ biến hiện nay. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc với nhà đất không có sổ đỏ có được lập di chúc không ? Để làm rõ vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những quy định cụ thể qua bài viết sau. Đất đai cần đáp ứng điều kiện gì để lập di chúc thừa kế. Khoản 1 Điều 167 Luật Đất đai 2013 quy định: Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này Bên cạnh, Điểm c Khoản Điều 167 còn quy định: Văn bản về thừa kế quyền sử dụng đấ t, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về dân sự Điều kiện để thực hiện được quyền thừa kế Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 người sử dụng đất được thực hiện quyền thừa kế quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây: - Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa ...